Đây là lý do tại sao cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ sẽ quyết định tương lai của Ethereum ETF

0

Số phận của các quỹ giao dịch trao đổi giao ngay (ETF) Ethereum ở Hoa Kỳ dường như phụ thuộc vào kết quả của cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Triển vọng này xuất hiện khi kỳ vọng ngày càng tăng rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ từ chối các đơn đăng ký hiện tại đối với các quỹ ETF giao ngay Ethereum vào ngày 23 tháng 5. 

Các chuyên gia như nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg Intelligence đã bày tỏ quan điểm bi quan về việc phê duyệt ETH ETF trong tháng này, với lý do SEC thiếu sự tham gia với các tổ chức phát hành và tình hình quản lý không chắc chắn của Ethereum.

Hơn nữa, họ lập luận rằng cuộc điều tra đang diễn ra của SEC về Ethereum Foundation càng củng cố thêm sự hoài nghi. Balchunas tin rằng việc phê duyệt các quỹ ETF Ethereum giao ngay có thể bị trì hoãn cho đến ít nhất là cuối năm 2025. 

Sau khi bị từ chối trong tháng này, các tổ chức phát hành tiềm năng, chẳng hạn như BlackRock, Fidelity và Ark Invest, đứng trước hai lựa chọn khó khăn: đi theo bước chân của Grayscale và kiện SEC về việc từ chối hoặc chờ đợi và nộp lại hồ sơ sau.

Trong khi đó, cuộc bầu cử Mỹ có thể thay đổi cuộc chơi với khả năng Donald Trump trở lại chức tổng thống. Trong cuộc phỏng vấn với CNBC vào tháng 3, Trump khẳng định rằng chính quyền của ông sẽ cho phép người Mỹ thanh toán hàng hóa bằng Bitcoin. Ngoài ra, Trump hứa rằng chính phủ của ông sẽ không đàn áp tiền điện tử.

Với lập trường ủng hộ tiền điện tử của Trump, Balchunas nhận xét: “Nếu có tổng thống mới, bạn sẽ nộp đơn lại. Có thể bạn sẽ được chấp thuận. Hoặc bạn kiện. Dù thế nào đi nữa, điều đó sẽ phải mất cả năm nữa mới diễn ra được.” Về cơ bản, cuộc bầu cử sắp tới đánh dấu một thời điểm quan trọng cho tương lai của Ethereum ETF.

Về việc thực hiện hành động pháp lý, mặc dù vụ kiện thành công của Grayscale chống lại SEC đối với các quỹ ETF giao ngay Bitcoin, một cuộc chiến pháp lý tương tự đối với các quỹ ETF Ethereum dường như khó xảy ra. Grayscale đã phải đối mặt với dòng vốn chảy ra hơn 12 tỷ USD sau khi chuyển đổi niềm tin Bitcoin của mình thành một quỹ ETF. 

Kết quả là công ty có thể không muốn tham gia vào một cuộc đối đầu pháp lý tốn kém khác. Ngoài ra, các tổ chức phát hành khác đang do dự trong việc chống lại SEC, trong đó nhà phân tích của Bloomberg tuyên bố: “Không ai trong số các công ty khác muốn chọc giận SEC. Không ai khác sẽ bước lên. 

Với việc Trump làm chủ tịch, cộng đồng tiền điện tử kỳ vọng rằng ông sẽ bổ nhiệm một chủ tịch SEC thuận lợi hơn Gary Gensler. Nếu chủ tịch SEC mới được bổ nhiệm vào giữa năm 2025 và hồ sơ được nộp lại kịp thời, quá trình phê duyệt có thể kéo dài đến tháng 12 năm 2025.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here