Cuộc đàn áp tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Nigeria tăng cường với các quy tắc Forex mới

0

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã thắt chặt các quy định đối với các nhà điều hành Cục Thay đổi (BDC) và giao dịch ngoại tệ trên đường phố ngoài vòng pháp luật. Theo báo cáo của Bloomberg , biện pháp này nhằm mục đích ổn định đồng Naira và hạn chế các hoạt động đầu cơ.

Đồng thời, CBN đã tăng đáng kể yêu cầu về vốn đối với các nhà giao dịch BDC, nhấn mạnh sự cần thiết phải điều chỉnh và bảo vệ giá trị của Naira.

Phát biểu về sự phát triển, Giám đốc Quản lý Rủi ro của CBN, Blaise Ijebor, nhắc lại việc cấm giao dịch ngoại tệ trên đường phố. Vào thứ năm, Ijebor đã tuyên bố:

“Việc giao dịch ngoại tệ trên đường phố là không được phép. “Chúng tôi không muốn BDC ở dưới gốc cây. Đáng lẽ họ phải ở trong văn phòng, bạn bước vào văn phòng của họ, đổi tiền và bỏ đi.”

CBN đã tăng tiêu chuẩn vốn cho các nhà khai thác BDC cấp một lên 2 tỷ Naira (1,4 triệu USD). Ngoài ra, yêu cầu bắt buộc đối với các nhà khai thác cấp hai đã tăng từ 35 triệu Naira lên 500 triệu Naira. Các nhà khai thác BDC phải tuân thủ hướng dẫn mới này trong vòng sáu tháng.

Để đáp lại quy định mới này, Liên minh các nhà khai thác BDC đã yêu cầu các cơ quan chức năng xem xét lại các yêu cầu sửa đổi và gia hạn thời gian tuân thủ.

Các biện pháp này được đưa ra trong bối cảnh cuộc trấn áp rộng rãi hơn đối với hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Nigeria, với việc các nhà chức trách đổ lỗi cho sự sụt giảm của đồng Naira trên các nền tảng giao dịch. Đồng Naira đã suy yếu đáng kể so với đồng đô la, dẫn đến các biện pháp quản lý đối với các nền tảng như Binance Holdings Ltd.

Hai giám đốc điều hành của Binance Holdings Ltd. đã bị giam giữ trong chuyến thăm Nigeria vào tháng 2. Chính quyền Nigeria đã bắt giữ các giám đốc vì cáo buộc liên quan đến việc tạo điều kiện trốn thuế thông qua nền tảng Binance. Trong khi một người trốn thoát, người còn lại vẫn bị giam giữ kể từ tháng Tư.

Trong khi đó, đồng Naira giảm 1,6% so với đồng đô la vào thứ Năm, đổi chủ ở mức 1.486 dựa trên dữ liệu Báo giá của các đại lý thị trường tài chính (FMDQ). Tỷ giá đường phố hôm thứ Sáu được báo cáo ở mức 1.515 naira mỗi đô la, theo Abubakar Muhammed, Giám đốc điều hành của Forward Marketing Bureau de Change Ltd.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here