Công cụ rút tiền ví FTX không ngừng: Kết nối thêm 5.624 ETH với BTC

0
  • CertiK Alert đã đăng vào ngày 4 tháng 10 rằng công cụ rút tiền FTX đã kết nối thêm 5.624 ETH với BTC.
  • Điều đó xảy ra sau một loạt thông báo về nhiều hoạt động của tin tặc gần đây.
  • Số tiền mới nhất bổ sung vào hơn 30.000 ETH đã được kết nối bởi công cụ rút tiền ví FTX.

CertiK Alert, một nền tảng cung cấp cảnh báo theo thời gian thực về các vụ hack tiền điện tử, đã đăng vào ngày 4 tháng 10 rằng công cụ rút tiền FTX đã kết nối 5.624 ETH khác với BTC. Điều đó diễn ra sau một loạt thông báo về sự xuất hiện gần đây của hacker, kẻ đã đánh cắp một lượng tiền đáng kể từ sàn giao dịch FTX không còn tồn tại.

Cảnh báo gần đây được đưa ra sau khi CertiK Alert đăng bài về tin tặc chuyển số tiền lên tới 30.000 ETH sang BTC kể từ ngày 2 tháng 10 năm 2023.

Cuối tuần qua, ngành công nghiệp tiền điện tử đã quan sát thấy hoạt động mới trên ví được liên kết với hacker FTX khét tiếng . Bắt đầu từ ngày 30 tháng 9, hacker đã chuyển 15.000 ETH sang BTC, theo CertiK Alert. Trước sự kiện đó, đợt chuyển tiền cuối cùng liên quan đến hacker là vào tháng 11 năm 2022.

CertiK Alert đăng rằng hacker đã sử dụng kỹ thuật rửa tiền liên quan đến chuỗi bóc vỏ, theo đó người dùng gửi tiền qua nhiều ví với số tiền nhỏ bị chia nhỏ sau mỗi giao dịch. Tính đến ngày 2 tháng 10, công cụ rút ví FTX đã sử dụng hơn 80 ví Bitcoin trong quá trình bắc cầu.

Đáng chú ý, hacker đã gia hạn hoạt động đối với số tiền bị đánh cắp chỉ vài ngày trước khi Sam Bankman-Fried (SBF), cựu Giám đốc điều hành FTX, bị đưa ra xét xử về tội gian lận . Thời điểm hacker tái xuất hiện đã làm dấy lên sự tò mò của nhiều người dùng tiền điện tử. Tuy nhiên, tính đến thời điểm viết bài, không có xác nhận nào cho thấy nó có liên quan gì đến SBF hoặc phiên tòa đã lên lịch.

Mặc dù thiếu xác nhận, người dùng vẫn tò mò về các sự kiện xung quanh số tiền bị đánh cắp. Thời điểm xảy ra hành vi trộm cắp và cách thức nó xảy ra đã khiến nhiều người tham gia tiền điện tử nghi ngờ có âm mưu nội bộ từ một người nào đó trong vòng kết nối FTX.

Sau vụ trộm vào tháng 11 năm 2022, nhóm FTX đã mô tả đây là một vụ hack trên kênh Telegram của mình. Ngay sau đó, FTX đã thay đổi cụm từ của vụ việc thành “truy cập trái phép”. Điều đó khiến người dùng nghi ngờ rằng có thể có kẻ nội bộ đang kiểm soát ví FTX đằng sau vụ trộm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here