Cố vấn đầu tư Bernstein coi tiền điện tử như bong bóng ‘quái vật’ – Cảnh báo thị trường có thể giảm 90%

0

Giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư Richard Bernstein Advisors cảnh báo rằng tiền điện tử là bong bóng tài chính lớn nhất trong lịch sử. Ông khuyên các nhà đầu tư nên tránh xa “tài sản bong bóng”, bao gồm tiền điện tử.

Cố vấn đầu tư coi Cryptos là bong bóng tài chính lớn nhất trong lịch sử

Richard Bernstein, Giám đốc điều hành của Richard Bernstein Advisors (RBA), đã chia sẻ quan điểm của mình về vị trí mà thị trường tiền điện tử đang hướng tới và cách các nhà đầu tư nên tiếp cận năm 2022 trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Sáu.

Bernstein cũng là người sáng lập và giám đốc đầu tư của RBA, một nhà quản lý đầu tư đã đăng ký độc lập. Ông có hơn 39 năm kinh nghiệm tại Phố Wall. RBA quản lý vốn chủ sở hữu và phân bổ tài sản của các danh mục đầu tư tại một số công ty môi giới-đại lý hàng đầu thế giới, chẳng hạn như Merrill Lynch, Morgan Stanley, Ameriprise, UBS và Envestnet. Công ty cũng quản lý tài sản thay mặt cho một số nhà đầu tư tổ chức lớn.

Giám đốc điều hành đã được hỏi những tài sản mà các nhà đầu tư nên tránh và cách họ nên bước vào năm 2022. Ông giải thích rằng “cách nghĩ về thị trường là nghĩ về nó như một trò chơi bập bênh,” nói thêm:

Ở một phía, chúng tôi có tất cả những gì tôi gọi là tài sản bong bóng: công nghệ, đổi mới, sự gián đoạn, tiền điện tử – toàn bộ nhóm đó. Và ở phía bên kia của chiếc bập bênh, bạn thực sự có mọi thứ khác trên thế giới.

“Nhìn từ 2022 đến 2023, bạn muốn ở bên ‘mọi thứ khác trên thế giới’ của trò chơi bập bênh đó vì đó là nơi có cơ hội. Đó là nơi khan hiếm vốn và khi chúng ta khan hiếm vốn, đó là nơi mà lợi nhuận của bạn cao hơn, ”cố vấn đầu tư mô tả.

Về bong bóng, Bernstein được hỏi rằng rủi ro lớn nhất nằm ở đâu. Anh ấy đã trả lời:

Tôi nghĩ tiền điện tử là bong bóng tài chính lớn nhất từng có trong lịch sử. Tôi nghĩ đây chỉ là một con quái vật.

Bernstein suy đoán rằng tiền điện tử có thể giảm tới 90% giống như một số cổ phiếu công nghệ trong bong bóng năm 2000. “Một lần nữa người ta phải nhìn vào lịch sử. Trong bong bóng công nghệ, mọi người cũng nói điều tương tự khi cổ phiếu công nghệ giảm 30%, 35%, 40% – ngoại trừ đó mới chỉ là nửa điểm. Họ đã giảm khoảng 75%, 80%, 85%, 90%. ”

Người sáng lập Richard Bernstein Advisors kết luận: “Tôi nghĩ rằng người ta muốn chờ đợi để xem xét các nguyên tắc cơ bản thực sự và xem xét các định giá trước khi quyết định rằng mọi việc đã kết thúc”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here