Cơ quan quản lý Hàn Quốc Dự thảo luật tiền điện tử mới để ngăn chặn nhiều ‘sự cố’ FTX và Terra

0

Các cơ quan quản lý tài chính ở Hàn Quốc muốn áp đặt một loạt các luật mới liên quan đến tiền điện tử để đối phó trực tiếp với sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và sự bùng nổ của các đồng tiền trong hệ sinh thái Terra vào tháng Năm.

Cho đến nay, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đều tương đối bình yên sau sự cố FTX – ngoại trừ Gopax , đã cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào các dịch vụ DeFi kết hợp với một công ty trực thuộc Digital Currency Group.

Nhưng sự sụp đổ của đồng tiền Terra – và việc không bắt giữ được người đồng sáng lập mất tích Do Kwon của Terraform Labs sau đó – đã khiến các chính trị gia kêu gọi đưa ra nhiều quy định hơn. Kể từ đó, sự sụp đổ của FTX đã chứng kiến ​​​​các nhà quản lý tăng cường kêu gọi thay đổi. Và Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) và Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) hiện muốn đẩy nhanh nỗ lực của họ trên mặt trận này.

Thêm quy định về tiền điện tử đến ở Hàn Quốc

Jose Ilbo , News1 và Yonhap đều vạch ra nhiều kế hoạch khác nhau được FSC và FSS nhấn mạnh tại các cuộc họp được tổ chức trong vài ngày qua. Chúng bao gồm những điều sau đây:

  • Các cơ quan quản lý muốn thiết lập một hệ thống theo đó tiền gửi của khách hàng được giữ riêng biệt với tài sản riêng của sàn giao dịch. Các nguyên tắc hiện tại đã chỉ ra rằng đây phải là trường hợp và các sàn giao dịch đã được yêu cầu tự điều chỉnh cho phù hợp. Nhưng các đề xuất mới sẽ đưa những hướng dẫn này thành luật một cách hiệu quả – và trao cho FSC và các cơ quan quản lý khác quyền kiểm tra và “giám sát” việc xử lý tài sản của khách hàng của các sàn giao dịch.
  • Họ cũng đang ủng hộ đề xuất của một nghị sĩ về việc ngăn chặn các sàn giao dịch tiền điện tử đình chỉ tiền gửi và rút tiền của khách hàng “mà không có lý do chính đáng”. Dự luật đề xuất cấp cho các cơ quan quản lý tài chính quyền phủ quyết đối với bất kỳ quyết định nào của sàn giao dịch về việc từ chối yêu cầu rút tiền. Nó cũng đề xuất đánh các sàn giao dịch không tuân thủ với số tiền phạt lên tới 74.000 đô la.
  • Các cơ quan quản lý cũng đã thực hiện một cuộc điều tra về các mã thông báo được tạo trên sàn giao dịch tiền điện tử. Mặc dù không có sàn giao dịch tiền điện tử lớn nào trong nước phát hành tiền riêng của họ, nhưng họ lo ngại rằng điều này có thể không xảy ra với các sàn giao dịch nhỏ hơn có thể đã phát hành tiền gần đây vào năm 2020. Họ muốn xem cách các sàn giao dịch liệt kê các đồng tiền do sàn khác phát hành – và muốn tránh lặp lại sự sụp đổ của mã thông báo FTT.

Hơn nữa, các cuộc thăm dò do cơ quan quản lý dẫn đầu cũng đã phát hiện ra rằng các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước có một số mức độ tiếp xúc với sự sụp đổ của FTX thông qua mã thông báo FTT, phát hiện ra rằng các nền tảng nắm giữ hoặc đã nắm giữ một số FTT trị giá “1,5 triệu đô la”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here