Home » Chính thức Hồng Kông kêu gọi quản lý tiền điện tử trong bối cảnh JPEX Fiasco

Chính thức Hồng Kông kêu gọi quản lý tiền điện tử trong bối cảnh JPEX Fiasco

by Cương Trần
  • Giám đốc điều hành Đặc khu hành chính Hồng Kông đã kêu gọi một chế độ quản lý chặt chẽ hơn đối với tiền điện tử.
  • Giám đốc điều hành Hồng Kông đã trích dẫn trường hợp sàn giao dịch tiền điện tử JPEX, gần đây đã đình chỉ hoạt động rút tiền.
  • Cảnh sát Hồng Kông trước đó đã bắt giữ sáu người sau hàng ngàn khiếu nại chống lại sàn giao dịch.

John Lee, Giám đốc điều hành của Đặc khu hành chính Hồng Kông (HKSAR), gần đây đã kêu gọi các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử sau các vấn đề đang diễn ra với sàn giao dịch tiền điện tử địa phương JPEX . Bình luận của Lee được đưa ra một ngày sau khi sàn giao dịch đình chỉ giao dịch và rút tiền trong bối cảnh cảnh sát và cơ quan quản lý địa phương điều tra.

Theo thông cáo báo chí của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, Lee đã tham dự một buổi họp báo trước cuộc họp của Hội đồng Điều hành vào hôm nay. Trong quá trình tương tác với giới truyền thông, quan chức chính phủ đã trích dẫn sự cố JPEX để nhấn mạnh sự cần thiết phải có một chế độ quản lý phù hợp, do tác động của nó đến tham vọng trở thành trung tâm tài sản kỹ thuật số toàn cầu của thành phố.

“Mục đích của việc có chế độ cấp phép là để cho các nhà đầu tư biết rằng nếu họ muốn đảm bảo rằng mình được bảo vệ tốt thì hãy cân nhắc chỉ đầu tư vào các nền tảng được quản lý. Đối với các nền tảng khác không được SFC quản lý, sẽ có rất nhiều rủi ro”, John Lee nêu rõ.

Quan chức chính phủ hàng đầu kêu gọi các nhà đầu tư địa phương chỉ tương tác với các nền tảng tiền điện tử được cấp phép và quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC). Ông nói thêm rằng chính quyền địa phương sẽ thực hiện các biện pháp giáo dục cộng đồng cho các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số nhằm giúp họ hiểu rõ hơn về những rủi ro liên quan đến đầu tư và giao dịch tiền điện tử.

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai trước đây đã cáo buộc JPEX hoạt động trong khu vực mà không có giấy phép. Cảnh sát Hồng Kông đã nhận được hơn 1400 khiếu nại về sàn giao dịch tiền điện tử, với số tiền liên quan vượt quá 128 triệu USD. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ sáu người liên quan đến vấn đề này, trong đó có hai người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Related Posts