Chính phủ Ấn Độ ‘Không ngừng giám sát’ Lĩnh vực tiền điện tử, Bộ trưởng Tài chính cho biết

0

Bộ trưởng tài chính của Ấn Độ, Nirmala Sitharaman, đã tiết lộ rằng chính phủ đang “liên tục giám sát” và “theo dõi lĩnh vực tiền điện tử”. Đề cập đến bài phát biểu về ngân sách của mình, cô ấy lưu ý rằng việc đánh thuế tiền điện tử sẽ được thực hiện trước khi ngân hàng trung ương, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), phát hành tiền kỹ thuật số của mình.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ về Giám sát lĩnh vực tiền điện tử và sự ra mắt tiền tệ kỹ thuật số của RBI

Bộ trưởng tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman, đã tiết lộ rằng các quan chức chính phủ đang liên tục giám sát lĩnh vực tiền điện tử, India Today đưa tin hôm thứ Hai.

Phát biểu tại Hội nghị bàn tròn ngân sách Ấn Độ ngày nay 2022 về “Tình hình kinh tế Ấn Độ: Lời cuối cùng,” bà được trích dẫn nói:

Chúng tôi có một đội ngũ những người liên tục theo dõi, theo dõi lĩnh vực tiền điện tử và lắng nghe những người từ lĩnh vực đó. Họ đang cho tôi phản hồi.

Ngoài ra, bộ trưởng tài chính cho biết Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đang làm việc để phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Ấn Độ (CBDC), đồng rupee kỹ thuật số. Tuy nhiên, cô ấy đã làm rõ rằng việc đánh thuế tiền điện tử sẽ được thực hiện đầu tiên.

Trong bài phát biểu về ngân sách của mình vào tuần trước, bộ trưởng tài chính đã đề xuất đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử ở mức 30% mà không cho phép bất kỳ khoản khấu trừ nào ngoại trừ chi phí mua lại.

Tuần trước, Chủ tịch Hội đồng Thuế trực thu Trung ương Ấn Độ (CBDT) JB Mohapatra được ấn phẩm trích dẫn cho biết:

Khả năng chịu thuế của tiền điện tử là chắc chắn trong năm tài chính này… Các nhà đầu tư tiền điện tử nên biết rằng các giao dịch được thực hiện trước tháng 4 năm 2022 sẽ không được miễn thuế.

Trong khi một số người coi đề xuất thuế tiền điện tử của bộ trưởng tài chính là một bước để hợp pháp hóa lĩnh vực này, nhiều người lo ngại rằng nó sẽ kìm hãm sự đổi mới. Hơn 70.000 người Ấn Độ hiện đã ký một bản kiến nghị trên Change.org để chính phủ đưa ra các chính sách thuế tiền điện tử hợp lý hơn.

Bộ trưởng tài chính cũng cho biết trong bài phát biểu về ngân sách của mình rằng RBI sẽ giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong năm tài chính tiếp theo bắt đầu từ tháng 4 năm 2022. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói rằng đồng rupee kỹ thuật số sẽ củng cố nền kinh tế kỹ thuật số và cách mạng hóa fintech.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here