Châu Phi chứng kiến ​​dòng tiền điện tử trị giá 117 tỷ USD, vượt xa Hoa Kỳ, Châu Âu trong các giao dịch BTC

0
  • Thị trường tiền điện tử ở châu Phi cận Sahara đã nhận được dòng tiền trị giá 117,1 tỷ USD trong bối cảnh khối lượng giao dịch thấp trong lịch sử.
  • Chainalysis tiết lộ Nigeria dẫn đầu việc áp dụng tiền điện tử tại thị trường châu Phi
  • Báo cáo tiết lộ rằng thị trường châu Phi dẫn đầu người Mỹ, người châu Âu và châu Á về khối lượng giao dịch Bitcoin trong khu vực.

Một báo cáo gần đây của công ty nghiên cứu bảo mật blockchain Chainalysis tiết lộ rằng tiền điện tử đã xâm nhập đáng kể vào các thị trường trọng điểm ở châu Phi cận Sahara, nổi lên như một chiến lược giảm thiểu lạm phát và một phương tiện giao dịch phổ biến.

Chainalysis lưu ý rằng khu vực này đã chứng kiến ​​dòng vốn trị giá khoảng 117,1 tỷ USD giá trị trên chuỗi từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023. Trong khi đó, họ lập luận rằng dòng vốn này bất chấp Châu Phi cận Sahara trong lịch sử có nền kinh tế tiền điện tử nhỏ nhất trong số tất cả các khu vực, chỉ chiếm 2,3% khối lượng giao dịch toàn cầu.

Chainalysis tiết lộ rằng Châu Phi cận Sahara dẫn đầu Bắc Mỹ, Đông Âu, Mỹ Latinh, Trung Đông, Tây Âu và Đông Á về khối lượng giao dịch Bitcoin trong khu vực.

Hơn nữa, báo cáo nhấn mạnh rằng các sàn giao dịch tập trung là nền tảng giao dịch thống trị, tạo điều kiện thuận lợi cho hơn một nửa tổng khối lượng giao dịch trên toàn khu vực. Hơn nữa, nó tuyên bố rằng thị trường tiền điện tử của châu Phi cận Sahara dường như chủ yếu được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ. Không giống như các khu vực khác, khối lượng giao dịch chiếm tỷ trọng cao hơn trong các giao dịch có giá trị dưới 1 triệu USD.

Tuy nhiên, một phân tích sâu hơn cho thấy tiền điện tử đã bám chắc vào các thị trường trọng điểm ở châu Phi cận Sahara, trong đó Nigeria là một ví dụ nổi bật. Đặc biệt, Nigeria xếp thứ hai về Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của Chainalysis và dẫn đầu khu vực về khối lượng giao dịch thô.

Các quốc gia khác trong khu vực có chỉ số áp dụng bao gồm Kenya, Ghana và Nam Phi.

Báo cáo đã đi sâu vào lý do đằng sau sự gia tăng áp dụng tiền điện tử ở châu Phi cận Sahara, nhấn mạnh vai trò của Bitcoin với tư cách là người chơi thống trị. Nó lập luận rằng Châu Phi cận Sahara có tỷ lệ khối lượng giao dịch Bitcoin cao nhất so với các khu vực khác. Theo Chainalysis, tình hình cho thấy người dân đang chuyển sang Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số.

Ngoài ra, công ty nghiên cứu nhấn mạnh rằng khu vực này đang phải vật lộn với mức lạm phát và nợ gia tăng, khiến tiền điện tử trở nên hấp dẫn để bảo toàn tiền tiết kiệm và đạt được quyền tự chủ tài chính lớn hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here