Canaan mở rộng hoạt động khai thác ở Kazakhstan trong bối cảnh thâm hụt điện, biểu tình

0

Nhà sản xuất phần cứng Canaan đang mở rộng hoạt động khai thác tiền điện tử ở Kazakhstan. Công ty hiện đang hợp tác với một số công ty khai thác ở đó và đã triển khai hơn 10.000 phần cứng bất chấp những thách thức của đất nước với nguồn cung cấp điện. Giá năng lượng tăng cũng đã gây ra các cuộc phản đối có thể ảnh hưởng đến ngành công nghiệp.

Canaan đảm bảo các thỏa thuận khai thác với các công ty ở Kazakhstan

Nhà sản xuất thiết bị đúc tiền có trụ sở tại Trung Quốc, Canaan, đã thông báo rằng họ đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với nhiều công ty khai thác tiền điện tử ở Kazakhstan. Trong bối cảnh cuộc đàn áp đang diễn ra đối với ngành khai thác tiền điện tử ở Cộng hòa Nhân dân, quốc gia Trung Á này đã trở thành một thỏi nam châm thu hút các thợ mỏ với mức giá điện thấp và thái độ nói chung thân thiện.

Trong một thông cáo báo chí được công bố hôm thứ Ba, công ty tiết lộ họ đã lắp đặt thành công lô máy khai thác cuối cùng cho giai đoạn đầu tiên triển khai tới Kazakhstan. Lưu ý rằng họ tiếp tục triển khai sức mạnh tính toán bổ sung phù hợp với kế hoạch mở rộng kinh doanh khai thác của mình, Canaan chi tiết:

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, Công ty có tổng cộng 10.300 đơn vị AvalonMiner đang hoạt động khai thác trong cả nước.

“Việc triển khai hơn 10.000 máy khai thác không chỉ làm sâu sắc thêm sự hợp tác của chúng tôi với các trang trại khai thác hàng đầu tại địa phương, mà còn đánh dấu những bước tiến lớn của chúng tôi trong việc phát triển kinh doanh khai thác Bitcoin,” CEO Nangeng Zhang của Canaan nhận xét. Giám đốc điều hành cho biết thêm: “Hợp tác với các công ty khai thác, chúng tôi rất vui mừng tận dụng từng thế mạnh và nguồn lực tương ứng của mình để tối đa hóa lợi nhuận và tận dụng sự phát triển của ngành tài sản kỹ thuật số.

Canaan nằm trong số nhiều công ty khai thác đã tìm cách di dời thiết bị của họ đến các khu vực pháp lý thuận lợi hơn sau khi chính phủ Trung Quốc phát động cuộc tấn công toàn quốc nhằm vào lĩnh vực khai thác vào tháng 5 năm ngoái. Danh sách bao gồm những cái tên như Bitfufu, một tổ chức khai thác được hỗ trợ bởi một nhà sản xuất lớn khác của các thiết bị mạch tích hợp (ASIC) dành riêng cho ứng dụng, Bitmain.

Một số công ty khai thác tiền điện tử rời Kazakhstan khi giá năng lượng tăng lên gây ra các cuộc biểu tình

Kazakhstan, quốc gia duy trì mức giá điện giới hạn và đã thực hiện các bước để điều chỉnh lĩnh vực này, ban đầu đã chào đón các thợ mỏ và trở thành lựa chọn hiển nhiên của nhiều người trong số họ. Tuy nhiên, dòng chảy của các công ty khai thác vào năm ngoái đã gây ra thâm hụt điện ngày càng tăng, vượt quá 7% trong ba quý đầu năm 2021.

Một báo cáo gần đây tiết lộ rằng một số công ty khai thác đã chuyển ra khỏi đất nước để tìm kiếm các điểm đến có nguồn cung cấp điện ổn định hơn như Mỹ. dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân có tuổi đời hàng chục năm.

Quốc gia vốn thường giàu tài nguyên năng lượng, đã chứng kiến sự bùng nổ của các cuộc biểu tình chống chính phủ trong những ngày đầu tiên của năm mới, sau khi giá khí đốt tự nhiên tăng. Tình trạng bất ổn có thể ảnh hưởng đến ngành công nghiệp khai thác sử dụng nhiều năng lượng và các thành viên của cộng đồng tiền điện tử quốc tế đã cảnh báo những người khai thác nên quan tâm đến sự an toàn của họ.

Trong một nỗ lực nhằm kiểm soát tình hình, Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev đã ban hành lệnh hạn chế giá xăng, nhiên liệu và thực phẩm, đồng thời đổ lỗi cho chính phủ về các cuộc biểu tình. Nội các bộ trưởng đã từ chức. Vào tháng 11, Tokayev đã kêu gọi quy định “khẩn cấp” về lĩnh vực khai thác tiền điện tử đang mở rộng của đất nước, nhấn mạnh sự cần thiết phải đảm bảo cung cấp điện liên tục cho cả doanh nghiệp và hộ gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here