Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ kêu gọi Facebook ngừng thử nghiệm ví tiền điện tử với lý do khả năng ‘không đủ’ để giữ an toàn cho người tiêu dùng

0

Một nhóm các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã yêu cầu Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg ngừng chương trình thử nghiệm ví tiền điện tử của công ty mình và cam kết không đưa tiền điện tử Diệm ra thị trường. Các nhà lập pháp cho biết: “Facebook không thể được tin tưởng để quản lý hệ thống thanh toán hoặc tiền kỹ thuật số khi khả năng hiện có của nó để quản lý rủi ro và giữ an toàn cho người tiêu dùng đã được chứng minh là không đủ”.

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ kêu gọi Facebook ngừng thử nghiệm ví tiền điện tử

Các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Brian Schatz, Sherrod Brown, Richard Blumenthal, Elizabeth Warren và Tina Smith đã viết một lá thư cho Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg về dự án tiền điện tử của công ty hôm thứ Ba sau khi gã khổng lồ truyền thông xã hội này triển khai thử nghiệm ví tiền điện tử Novi của mình.

Facebook đã chọn sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên sàn Nasdaq, Coinbase làm đối tác lưu ký của mình cho việc thí điểm . “Người dùng Novi có thể tham gia vào chương trình thử nghiệm có thể nhận được đồng đô la pax (USDP) thông qua tài khoản Novi của họ, tài khoản Novi sẽ giữ tiền gửi bằng Coinbase Custody. Người dùng Novi sau đó sẽ có thể chuyển USDP cho nhau ngay lập tức, ”Coinbase giải thích.

Trích dẫn một số vụ bê bối liên quan đến Facebook, các thượng nghị sĩ viết:

Với phạm vi của những vụ bê bối xung quanh công ty của bạn, chúng tôi viết thư để bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ nhất của chúng tôi đối với những nỗ lực hồi sinh của Facebook để tung ra một loại tiền điện tử và ví kỹ thuật số, hiện có thương hiệu tương ứng là ‘Diem’ và ‘Novi’.

Bức thư giải thích rằng Facebook đã nhiều lần nói rằng họ sẽ không tung ra một loại tiền kỹ thuật số mà không có sự chấp thuận của các cơ quan quản lý tài chính liên bang.

Các nhà lập pháp lưu ý rằng “Bất chấp những đảm bảo này, Facebook một lần nữa đang theo đuổi các kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số trên một dòng thời gian tích cực và đã triển khai thử nghiệm cho mạng lưới cơ sở hạ tầng thanh toán, mặc dù những kế hoạch này không phù hợp với bối cảnh quản lý tài chính thực tế – không chỉ đối với riêng Diệm , mà còn đối với stablecoin nói chung. “

Bức thư cũng chỉ ra rằng “Ngoài những rủi ro mà các sản phẩm như Diệm gây ra đối với sự ổn định tài chính, bạn đã không đưa ra lời giải thích thỏa đáng về cách Diễm sẽ ngăn chặn các dòng tài chính bất hợp pháp và các hoạt động tội phạm khác.”

“Quyết định của Facebook trong việc theo đuổi mạng lưới thanh toán và tiền tệ kỹ thuật số chỉ là một ví dụ nữa về việc công ty ‘đang tiến nhanh và phá vỡ mọi thứ’ (và trong nhiều trường hợp, đã gây hiểu lầm cho Quốc hội để làm như vậy). Hết lần này đến lần khác, Facebook đã đưa ra các quyết định kinh doanh có ý thức để tiếp tục thực hiện các hành động gây hại cho người dùng của mình và rộng hơn là xã hội, ”bức thư viết tiếp.

Các thượng nghị sĩ viết thêm:

Facebook không thể được tin tưởng để quản lý hệ thống thanh toán hoặc tiền kỹ thuật số khi khả năng hiện có của nó để quản lý rủi ro và giữ an toàn cho người tiêu dùng đã được chứng minh là không đủ.

Các nhà lập pháp kết luận: “Chúng tôi kêu gọi bạn ngừng ngay việc thử nghiệm Novi và cam kết rằng bạn sẽ không đưa ông Diệm ra thị trường,” các nhà lập pháp kết luận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here