Các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ thúc đẩy Gensler của SEC bật đèn xanh cho các quỹ ETF Bitcoin ngay bây giờ

0

Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng, bao gồm các Dân biểu Đảng Cộng hòa Mike Flood và Tom Emmer, cùng với các Dân biểu Đảng Dân chủ Ritchie Torres và Wiley Nickel, đang thúc giục Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler nhanh chóng phê duyệt việc niêm yết bitcoin giao ngay trên sàn giao dịch. quỹ (ETF).

Trong một lá thư được gửi vào thứ Ba, họ lập luận rằng quỹ ETF bitcoin giao ngay được quản lý sẽ tăng cường bảo vệ nhà đầu tư bằng cách cung cấp quyền truy cập minh bạch và an toàn vào bitcoin.

Các nhà lập pháp nhấn mạnh trách nhiệm của Quốc hội trong việc đảm bảo SEC phê duyệt các sản phẩm đầu tư đáp ứng các tiêu chí lập pháp, đồng thời kêu gọi Gensler bật đèn xanh cho các quỹ ETF bitcoin giao ngay ngay lập tức.

Tháng trước, Grayscale Investments đã giành được chiến thắng pháp lý khi Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ ra phán quyết rằng SEC cần đánh giá lại việc từ chối đề xuất ETF bitcoin giao ngay. Grayscale đã kiện cơ quan này vào năm ngoái sau khi đề xuất ban đầu của họ bị từ chối.

Quyết định của tòa án tập trung vào cách xử lý khác biệt của SEC đối với các quỹ ETF bitcoin giao ngay so với các quỹ tương tự dựa trên hợp đồng tương lai mà cơ quan quản lý đã phê duyệt.

Các nhà lập pháp nhấn mạnh rằng quỹ ETF bitcoin giao ngay gần như giống hệt với quỹ ETF tương lai bitcoin, khiến quan điểm hiện tại của SEC là không thể đứng vững.

Người phát ngôn của SEC tuyên bố rằng Gensler sẽ trả lời trực tiếp cho các thành viên Quốc hội thay vì thông qua các phương tiện truyền thông.

Mặc dù các công ty nổi tiếng như BlackRock và Fidelity đã nộp đơn đăng ký quỹ ETF bitcoin giao ngay trong vài tháng qua nhưng SEC vẫn chưa chấp thuận.

Trong một diễn biến riêng biệt, Hạ nghị sĩ Blaine Luetkemeyer bày tỏ lo ngại rằng cả SEC và Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) đều cho phép các đại lý môi giới đã đăng ký có mối liên hệ với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) hoạt động tại Hoa Kỳ.

Luetkemeyer lập luận rằng hướng dẫn hiện tại là không đầy đủ, đặc biệt liên quan đến các công ty Hoa Kỳ không có trụ sở tại Trung Quốc có quan hệ với ĐCSTQ và trích dẫn các đại lý môi giới như Prometheum Inc., Webull Financial, LLC và Moomoo, Inc.

Luetkemeyer nhấn mạnh rằng các đại lý môi giới đã đăng ký đóng một vai trò quan trọng trên thị trường tài chính, đặc biệt trong việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho các nhà đầu tư bán lẻ liên quan đến việc thu thập lượng lớn thông tin cá nhân của khách hàng.

Ông đặt ra câu hỏi về những lo ngại về bảo mật dữ liệu của SEC liên quan đến mối quan hệ của ĐCSTQ và yêu cầu phản hồi từ Gensler và Chủ tịch FINRA Robert Cook trước ngày 26 tháng 10.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here