Các quy định về giao dịch và khai thác tiền điện tử phải có trong cùng một dự luật, chính trị gia hàng đầu của Nga nói

0

Kiến trúc sư trưởng của luật tiền điện tử được chờ đợi từ lâu của Nga đã nhấn mạnh rằng các quy định giao dịch tiền điện tử và các quy tắc mới về quản lý lĩnh vực khai thác tiền điện tử phải được giải quyết trong cùng một dự luật. Và tin tức có thể tốt cho những người khai thác tiền điện tử của Nga – với việc giảm thuế trên thẻ.

Theo hãng tin Finmarket của Nga , Anatoly Aksakov, người đứng đầu Ủy ban Thị trường Tài chính của Duma Quốc gia, đã nói với những người tham dự tại diễn đàn Tuần lễ Kỹ thuật số Kazan 2022 gần đây:

“Vấn đề hợp pháp hóa khai thác tiền điện tử nên được giải quyết đồng thời với việc hợp pháp hóa lưu thông tiền điện tử, vì sổ cái phân tán không thể tồn tại nếu không có hệ thống khai thác”.

Aksakov tuyên bố thêm rằng Bộ Tài chính Nga đã làm việc chăm chỉ để tạo cơ sở cho việc hợp pháp hóa khai thác tiền điện tử – vẫn là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng ở Nga.

Một số nhà sản xuất năng lượng lớn cũng đã ủng hộ các đề xuất này. Một số người chơi hiện đang thử nghiệm các dự án liên quan đến làm việc với các thợ mỏ công nghiệp tại các địa điểm khoan dầu .

Các công ty năng lượng đã thúc đẩy các quy định rõ ràng hơn liên quan đến khai thác. Vì hoạt động khai thác không có tư cách pháp nhân, nên nó không thể được phân loại là một dạng công nghiệp – có nghĩa là các công ty năng lượng đã phải vật lộn để tìm cách tính thuế năng lượng công nghiệp của thợ mỏ.

 

Aksakov gợi ý rằng các thợ mỏ có thể sẽ bị tính phí nhiều hơn cho việc sử dụng năng lượng của họ theo đề xuất của Bộ. Nhưng ông tuyên bố rằng thay vì “thiết lập một tỷ lệ duy nhất cho các thợ đào tiền điện tử ở cấp liên bang,” Bộ muốn “cấp quyền cho các cơ quan quản lý khu vực”.

Anh ấy nói:

“Chính quyền địa phương được thông báo tốt hơn chính quyền trung ương về tình hình tiêu thụ điện trong khu vực của họ.”

Các quy định cuối cùng đã đến với lĩnh vực tiền điện tử của Nga?

Trung tâm đề xuất của Bộ Tài chính về vấn đề thuế. Aksakov giải thích, Bộ dường như được thiết lập để tạo ra một hệ thống hai cấp phục vụ cho cả những người khai thác cá nhân có quy mô nhỏ hoặc hoạt động “gia đình” và những người chơi công nghiệp.

Đối với các thợ đào công nghiệp, các đề xuất đề xuất đánh thuế tiền điện tử tại thời điểm các mã thông báo được khai thác. Nhưng các công ty khai thác cá nhân sẽ chỉ bị đánh thuế tại thời điểm họ bán mã thông báo của mình để lấy fiat.

Phần thưởng cho các thợ mỏ nằm trong cách tiếp cận của Bộ đối với thuế GTGT: Bộ nói rằng họ không muốn “áp dụng thuế GTGT” trong lĩnh vực khai thác.

Trở ngại lớn nhất đối với quá trình xây dựng dự luật vẫn là Ngân hàng Trung ương, vốn trước đây đã lên tiếng ủng hộ lệnh cấm theo kiểu Trung Quốc. Nhưng với việc Bộ tuyên bố trong tuần này rằng ngân hàng hiện đã đồng ý cho phép các công ty thực hiện thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử, có vẻ như Ngân hàng Trung ương đang dần bắt đầu ấm áp với tiền điện tử .

 
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here