[ccpw id="5"]

HomeTin tức tiền điện tửCác nhà lập pháp Anh cho rằng CBDC có khả năng làm...

Các nhà lập pháp Anh cho rằng CBDC có khả năng làm tổn hại đến sự ổn định tài chính – Lợi ích của bảng Anh kỹ thuật số đã được phóng đại

Theo các nhà lập pháp Anh, một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) có khả năng làm tăng chi phí đi vay trong khi ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính. Họ nhấn mạnh rằng những lợi thế tiềm năng của đồng bảng kỹ thuật số đang được phóng đại.

Xói mòn quyền riêng tư

Các nhà lập pháp Anh cho biết việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương khi thanh toán thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính và làm tăng chi phí vay vốn, một báo cáo cho biết. Ngoài ra, họ khẳng định việc sử dụng ngày càng nhiều CBDC cũng có thể cho phép ngân hàng trung ương giám sát chi tiêu và do đó làm xói mòn quyền riêng tư.

Theo báo cáo của Reuters , các nhà lập pháp tin rằng lợi ích của CBDC có thể đã bị phóng đại và có những cách khác mà Vương quốc Anh có thể chống lại mối đe dọa do tiền điện tử gây ra. Một trong những nhà lập pháp được trích dẫn trong báo cáo lên tiếng là Michael Forsyth. Anh ấy nói:

Chúng tôi thực sự lo ngại về một số rủi ro do sự ra đời của CBDC.

Forsyth, chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Kinh tế, cũng cho biết những lợi ích được chào mời của việc có một CBDC đã bị “phóng đại quá mức”. Ông cho rằng những lợi ích này vẫn có thể đạt được với một giải pháp thay thế ít rủi ro hơn, chẳng hạn như quy định của các công ty công nghệ phát hành tiền điện tử.

Các nhà lập pháp muốn Quốc hội có tiếng nói

Trong một báo cáo do ủy ban của Forsyth gửi tới Quốc hội Anh, các nhà lập pháp thừa nhận rằng CBDC bán buôn, có thể được sử dụng để chuyển các khoản tiền lớn, sẽ có khả năng dẫn đến giao dịch và thanh toán chứng khoán hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các nhà lập pháp vẫn muốn ngân hàng trung ương và bộ tài chính cân nhắc giữa lợi ích của việc sử dụng CBDC so với việc mở rộng hệ thống hiện có.

Forsyth được trích dẫn trong báo cáo lập luận rằng các nhà lập pháp phải có tiếng nói trước khi Ngân hàng Trung ương Anh và Bộ Tài chính Vương quốc Anh được phép tiến hành phát hành CBDC.

“[CBDC có thể có] hậu quả sâu rộng đối với các hộ gia đình, doanh nghiệp và hệ thống tiền tệ. Điều đó cần được quốc hội thông qua, ”Forsyth được trích dẫn nói rõ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Tức Mới Nhất

Hướng dẫn săn airdrop trên hệ sinh thái Solana giúp bạn có thể kiếm hàng ngàn đô trong tương lai

Hướng dẫn săn #Airdrop trên mạng SOL. Chi phí 0.3 SOL Target: 10 - 50 SOL Thời gian làm 5 phút. Sau đây chúng ta...

Hướng dẫn săn Airdrop dự án Berachain Raise được 42 triệu đô từ các quỹ đầu tư lớn

Dự án Berachain là gì ? Berachain là dự án được thiết kế để cho phép người dùng đặt cọc token của họ và cung cấp...

Hướng dẫn săn airdrop dự án MIND Network với chi phí 0đ.

• Mind Network là một mạng lưới toàn bộ mã hóa được xây dựng trên một khung ghiên động độc quyền được bảo kê bằng...

Hướng dẫn săn Airdrop với dự án Arbitrum Stylus

"Arbitrum Stylus" của @OffchainLabs hướng đến việc trở nên nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn so với Arbitrum hiện tại thông...

Tin tức nổi bật