Các cổ phiếu của Deutsche Bank và các ngân hàng châu Âu khác giảm sút.

0

Các cổ phiếu của Deutsche Bank đã giảm mạnh vào thứ sáu, cùng với các cổ phiếu của các ngân hàng châu Âu khác, do những lo ngại của nhà đầu tư về sự ổn định của ngành ngân hàng toàn cầu. Sự giảm này xảy ra sau cuộc cứu trợ khẩn cấp gần đây của Credit Suisse và theo sau các tổn thất ở các ngân hàng Mỹ vào ngày thứ năm.

Chuyển đổi rủi ro tín dụng của Deutsche Bank tăng lên mức cao nhất trong 4 năm.

Các cổ phiếu của các ngân hàng châu Âu, đặc biệt là Deutsche Bank, đã giảm trước cuối tuần do những lo ngại dai dẳng giữa các nhà đầu tư về tình trạng của ngành ngân hàng trên Lục địa cũ, trên đại dương và xa hơn nữa.

Đã mất một phần năm giá trị của mình kể từ đầu tháng, cổ phiếu của Deutsche Bank đã giảm gần 15% vào ngày 24 tháng 3, đạt mức thấp nhất trong năm tháng, Reuters đã chỉ ra. Báo cáo cho biết chỉ trong một tuần, ngân hàng lớn nhất của Đức đã mất 3 tỷ USD giá trị của mình.

Sự giảm này xảy ra sau sự tăng đáng kể trong chi phí đảm bảo nợ của ngân hàng trước nguy cơ mặc nợ. Chuyển đổi rủi ro tín dụng của Deutsche đã vượt quá 220 điểm cơ sở, cao nhất kể từ cuối năm 2018. Hai ngày trước, chúng khoảng 140 điểm cơ sở.

Các chuyển đổi rủi ro tín dụng này cũng tăng lên đối với các ngân hàng hàng đầu khác của châu Âu. Cổ phiếu của Commerzbank, một ngân hàng khổng lồ khác của Đức, Societe Generale của Pháp và Banco de Sabadell của Tây Ban Nha cũng giảm mạnh vào thứ Sáu, theo Bloomberg.

Deutsche Bank đã trở thành tâm điểm chú ý sau cuộc thâu tóm được chính phủ hỗ trợ của Thụy Sĩ cho Credit Suisse bởi đối thủ cạnh tranh UBS. Cả hai nhóm đều đang được kiểm tra liên quan đến cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về việc các nhà băng giúp các ông trùm Nga trốn thoát khỏi lệnh trừng phạt phương Tây.

Trong khi đó, chỉ số Stoxx 600 của các ngân hàng châu Âu, không bao gồm Credit Suisse hoặc UBS, đã giảm hơn 5%, tiệm cận mức giảm gần 20% trong tháng sau một trong những tuần giao dịch nhiều biến động nhất trong năm qua.

Deutsche Bank đã là người thua lớn nhất vào thứ Sáu, khiến Thủ tướng Đức Olaf Scholz phản ứng bác bỏ sự so sánh với trường hợp của Credit Suisse. Tại Hội nghị thượng đỉnh ở Brussels, ông được trích dẫn bởi Financial Times cho rằng:

” Deutsche Bank đã cơ bản hiện đại hóa và tái cơ cấu hoạt động kinh doanh và là một ngân hàng rất có lợi nhuận. Không có lý do gì để lo ngại về nó. “

Sự phát triển tiêu cực mới nhất tại Châu Âu xảy ra sau sự bán rời ở các ngân hàng Mỹ vào thứ Năm, giữa tình trạng hỗn loạn trong các ngân hàng địa phương. Điều này xảy ra mặc dù Bộ trưởng Kho bạc Janet Yellen tuyên bố các cơ quan quản lý sẽ sẵn sàng bảo vệ tiền gửi một cách nghiêm ngặt hơn nữa, nếu cần thiết, để ngăn chặn sự lây lan.

Các cơ quan tài chính châu Âu đã cam đoan rằng các ngân hàng bây giờ được vốn hóa và quản lý tốt hơn so với trước khi khủng hoảng tài chính toàn cầu trước đây bắt đầu. Sự khó khăn của năm nay bắt đầu với sự sụp đổ của các ngân hàng ở Mỹ, bao gồm cả ngân hàng thân thiện với tiền điện tử Silvergate Bank và Silicon Valley Bank.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here