Các chuyên gia địa phương nói rằng Zimbabwe vẫn chưa làm dịu quan điểm của mình về tiền điện tử

0

Các chuyên gia kinh tế và tiền điện tử Zimbabwe đã gợi ý những bình luận tích cực của Bộ trưởng Tài chính Mthuli Ncube về tiền điện tử không nhất thiết có nghĩa là các cơ quan quản lý tiền tệ sắp gỡ bỏ các hạn chế đã được áp dụng vào năm 2018.

Trường hợp cho Blockchain

Thay vào đó, các chuyên gia tuyên bố các nhận xét cho thấy chính phủ chỉ quan tâm đến các khía cạnh của công nghệ blockchain có lợi cho nó. Tuy nhiên, họ nhấn mạnh rằng vì chính phủ Zimbabwe – cũng giống như các đồng nghiệp của họ ở châu Phi – sẽ không nhượng bộ quyền kiểm soát tiền tệ cho bất kỳ ai, nên sẽ không dỡ bỏ các hạn chế đối với giao dịch tiền điện tử.

Nhận xét của các chuyên gia, được xuất bản bởi Aljazeera, theo dòng tweet của Ncube vào tháng 9, tán dương tiền điện tử. Như đã báo cáo trước đây bởi Bitcoin.com News, Ncube đã đề xuất trong tweet rằng tiền điện tử có thể “giảm phí chuyển tiền đi nước ngoài.”

Nhận xét ủng hộ tiền điện tử của Bộ trưởng được nhắc lại bởi Clive Mphambela, Giám đốc truyền thông của Bộ Tài chính, người đã nói: “Với công nghệ blockchain đột phá, chi phí có thể giảm đáng kể”.

Lạc quan

Tuy nhiên, trong báo cáo của Aljazeera , William Chui, một nhà kinh doanh và quảng bá tiền điện tử, được trích dẫn cho thấy rằng những hy vọng mới về việc các nhà chức trách sắp thay đổi chính sách tiền điện tử của họ đã không đúng chỗ. Anh ấy đã giải thích:

Thật không may, chính phủ cho đến ngày nay vẫn chưa công nhận tiền điện tử như một loại tài sản. Tôi nghĩ rằng dòng tweet của anh ấy mang tính cá nhân hơn và không đại diện cho quan điểm của chính phủ theo bất kỳ cách nào.

Báo cáo cũng trích dẫn một nhà giao dịch tiền điện tử khác, Batanai Moyo, người khẳng định chính phủ Zimbabwe sẽ không sẵn sàng “từ bỏ một phần quyền lực của họ về mặt kiểm soát hệ thống tiền tệ”.

Lừa đảo tiền điện tử đang làm chậm việc áp dụng

Mặt khác, Victor Bhoroma, một nhà kinh tế học độc lập, cho biết vì đất nước này “quá kém xa so với Dubai”, ông không thấy chính phủ Zimbabwe sớm hạ thấp lập trường cứng rắn của mình đối với tiền điện tử. Cũng theo Bhoroma, vấn đề phức tạp hơn, là các báo cáo về việc mọi người mất hàng triệu USD cho các kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử. Những sự cố như vậy cuối cùng sẽ làm chậm việc chấp nhận tiền điện tử.

Mặc dù bày tỏ sự dè dặt, nhưng Chui vẫn đề nghị các nhà chức trách Zimbabwe nên xem xét việc thực hiện các thay đổi một cách từ từ, vì làm như vậy sẽ bảo vệ các nhà giao dịch tiền điện tử khỏi những kẻ lừa đảo. Anh ấy đã giải thích:

“Tôi nghĩ có thể làm nhiều hơn nữa để bảo vệ mọi người giao dịch tiền điện tử. Nếu các sàn giao dịch theo quy định được chấp thuận và cấp phép, nó sẽ giúp mang lại sự minh bạch và chắc chắn cho thị trường. ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here