Các bên liên quan đến tiền điện tử nói rằng không tiếp xúc với Silvergate bị đóng cửa

0

Binance, Coinbase, OKX và Paxos đều đã đưa ra tuyên bố về việc họ tiếp xúc với Silvergate.

ác công ty tiền điện tử đang tranh giành để trấn an thị trường rằng họ không còn bất kỳ khoản tiền mặt nào của công ty tại Ngân hàng Silvergate, ngân hàng gần đây đã thông báo rằng họ đang trong quá trình thu hẹp hoạt động của mình thông qua thanh lý tự nguyện.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã tweet rằng sàn giao dịch của ông không có tài sản tại Silvergate, trong khi Coinbase nói rằng họ “không có tiền mặt của khách hàng hoặc công ty tại Silvergate.” Chủ tịch OKX Hong Fang cho biết “tiền của công ty và khách hàng” của sàn giao dịch là an toàn.

Công ty cơ sở hạ tầng tiền điện tử Paxos cho biết trong một tuyên bố rằng công ty “hầu như không tiếp xúc với Silvergate.”

“Tuần trước, chúng tôi đã ngừng kết nối SEN và chuyển dây vào tài khoản Silvergate của mình và đã tiếp tục xử lý các khoản rút tiền gửi đi, một phát ngôn viên cho biết trong một email gửi đến CoinDesk. ” Là một tổ chức được quản lý, Paxos luôn tập trung vào việc bảo vệ tiền của khách hàng để dự phòng ngân hàng được tích hợp vào nền tảng của chúng tôi.

Trong khi đó, Hội đồng Đổi mới Tiền điện tử đổ lỗi cho sự sụp đổ của Silvergate là do một ngân hàng tiếp xúc quá mức với một lĩnh vực và khuyến khích các cơ quan quản lý để nhiều ngân hàng nhận tiền gửi tiền điện tử hơn.

“Việc không khuyến khích các ngân hàng cung cấp tài khoản tiền gửi chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề này bằng cách tạo ra ít lựa chọn hơn cho bất kỳ lĩnh vực nào để có được các dịch vụ ngân hàng. Vấn đề không phải là về tiền điện tử, mà là rủi ro tập trung,” Shelia Warren, Giám đốc điều hành của hội đồng, cho biết trong một tuyên bố.

“Hy vọng rằng, tình huống này đóng vai trò như một lời nhắc nhở cần thiết cho các cơ quan quản lý về nguy cơ tập trung, điều này chắc chắn không phải là duy nhất đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và sẽ khiến họ khuyến khích phân phối có trách nhiệm trong lĩnh vực ngân hàng,” cô viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here