Bức ảnh vẽ mèo nguệch ngoạc được bán đấu giá hơn 13 tỷ đồng

0

Bức ảnh vẽ mèo nguệch ngoạc được bán đấu giá hơn 13 tỷ đồng

Nổi như cồn nhờ một video đăng tải trên YouTube, meme Nyan Cat đã trở thành biểu tượng Internet và được bán đấu giá hơn 13 tỷ đồng.

Cộng đồng Internet, đặc biệt là giới trẻ, luôn ưa thích những bức ảnh chế vui nhộn xuất phát từ loài mèo.

Chỉ cần lướt qua vài hội nhóm trên Facebook, không khó để thấy mèo là cái tên được xướng lên nhiều nhất trong các bài đăng, bình luận hài hước của mọi người, trong đó có meme Nyan Cat.

Bức ảnh vẽ mèo nguệch ngoạc được bán đấu giá hơn 13 tỷ đồng Ảnh 1
Nyan Cat là một chú mèo hoạt hình, xuất hiện trong đoạn video dạng 8 bit, mô tả 1 chú mèo với phần thân là chiếc bánh anh đào Pop-tart bay bên ngoài không gian. (Ảnh: Internet)

Nyan Cat (hay còn gọi là Pop-tart Cat) là một chú mèo hoạt hình, xuất hiện trong đoạn video dạng 8 bit, mô tả 1 chú mèo với phần thân là chiếc bánh anh đào Pop-tart bay bên ngoài không gian.

Xem thêm: Dấu hiệu rõ rệt cho thấy Bà Tân Vlog đang dần ‘hết thời’ trên YouTube

Được đăng tải lên YouTube vào năm 2011, dù chỉ có mỗi 3 phút 37 giây nhưng đoạn video về hình ảnh chú mèo được vẽ nguệch ngoạc đang bay ngoài vũ trụ trên nhạc nền của Nhật Bản, đã bỗng nhiên nổi như cồn và thu hút gần 180 triệu lượt xem.https://www.youtube.com/embed/QH2-TGUlwu4?autoplay=0&mute=1&controls=1&origin=https%3A%2F%2Fsaostar.vn&playsinline=1&showinfo=0&rel=0&iv_load_policy=3&modestbranding=1&enablejsapi=1&widgetid=3

Vào tháng 4 tới đây, Nyan Cat sẽ tròn 10 tuổi, và để kỷ niệm, tác giả Chris Torres đã bán đấu giá ảnh gốc của meme này.

Hôm 18/2, ảnh gốc của meme Nyan Cat đã được mua lại trên nền tảng Foundation với giá 300 Ether (đơn vị tiền tệ của tiền mã hóa Ethereum), tương đương 587.000 USD (khoảng 13,5 tỷ đồng).

Bức ảnh vẽ mèo nguệch ngoạc được bán đấu giá hơn 13 tỷ đồng Ảnh 2
Cha đẻ của meme Nyan Cat – Chris Torres và một fan hâm mộ cosplay meme này. (Ảnh: DeviantArt)

Về Foundation, đây là nền tảng mua bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số mới nổi. Trước Foundation, nghệ sĩ và khách hàng thường giao dịch trên các nền tảng như SuperRare, Zora hoặc Nifty Gateway với trị giá hàng nghìn USD.

Bức ảnh vẽ mèo nguệch ngoạc được bán đấu giá hơn 13 tỷ đồng Ảnh 3
(Ảnh chụp màn hình)

Những nền tảng nghệ thuật kỹ thuật số thường giao dịch các tác phẩm thông qua NFT (Non Fungible Token), một lại token mã hóa trên blockchain.

Vì các NFT không thể thay thế cho nhau, nên đây được xem là bằng chứng về tính xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Hiện tại, một số nghệ thuật kỹ thuật số như Foundation còn cho phép thanh toán bằng đồng Ether của tiền mã hóa Ethereum.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here