BTC vượt qua $ 22K, nó có thể tăng cao đến mức nào

0

Do điều kiện kinh tế vĩ mô không ổn định, giá Bitcoin đang có những biến động lớn. BTC đã vượt qua $ 22,1 K trước khi giảm nhẹ xuống dưới $ 22K một lần nữa. Tiền điện tử lớn nhất đã tăng gần 10% trong 7 ngày qua. 

Người có ảnh hưởng lớn và nhà giao dịch Bitcoin, James của Invest Answers, tin rằng BTC đã vượt qua vùng kháng cự quan trọng là $ 21.750 và sẽ nhắm mục tiêu vào phạm vi giá $ 24K. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo không nên mua bán phá giá nhanh chóng vì điều kiện kinh tế vĩ mô hiện đang không chắc chắn.

Điều gì ảnh hưởng đến giá của Bitcoin

Các điều kiện kinh tế vĩ mô đang gây ra sự biến động trên thị trường tiền điện tử. Sau khi gần vượt qua mốc 22,2 nghìn đô la, giá Bitcoin đã giảm trở lại dưới 21,8 nghìn đô la. Dữ liệu về Chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 8 sẽ được công bố vào ngày mai. Dữ liệu này được cho là sẽ ảnh hưởng đáng kể đến quyết định của Fed về đợt tăng lãi suất tiếp theo. 

Fed dự kiến ​​sẽ tiếp tục lập trường diều hâu về thắt chặt định lượng để chống lạm phát. Chủ tịch Fed Jerome Powell tin rằng Fed sẽ muốn nhanh chóng đưa lạm phát xuống dưới 2%. Ngân hàng trung ương không muốn lạm phát tăng vọt trở thành tiêu chuẩn trong suy nghĩ của người tiêu dùng. Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard tiết lộ rằng ông ủng hộ một đợt tăng lãi suất 75 bps nữa. 

Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari và chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester đều ủng hộ lập trường tích cực chống lạm phát. Công cụ theo dõi Fed của CME hiện đang hiển thị 90% xác suất tăng 75 bps. Không có khả năng Fed sẽ xoay chuyển khỏi lập trường diều hâu của mình sau tháng 9. Theo Mester, Fed sẽ phải tăng lãi suất mục tiêu trên 400 bps để chống lạm phát. Tốc độ mục tiêu hiện tại là 225-250 bps.

Các sự kiện chính khác cần xem

Ngày tính CPI sẽ được công bố vào ngày 13 tháng 9. Tuy nhiên, nó không phải là sự kiện quan trọng duy nhất trong tuần này. Chỉ số CPI cho Vương quốc Anh và Khu vực đồng Euro cũng sẽ được công bố. Hơn nữa, PPI, một chỉ số lạm phát quan trọng khác, cũng sẽ được công bố cho Mỹ. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here