Bitcoin sắp giảm sâu hơn dưới 34 nghìn đô la hay sẽ tiếp tục? (Phân tích giá BTC)

0

Giá Bitcoin gần đây đã tăng trên mức kháng cự quan trọng 30 nghìn đô la, sau khi phục hồi từ vùng hỗ trợ 25 nghìn đô la. Tuy nhiên, sự điều chỉnh dường như có thể xảy ra trong ngắn hạn.

Biểu đồ hàng ngày

Trên biểu đồ hàng ngày, giá đã vượt qua ngưỡng kháng cự $30K và tăng mạnh về phía khu vực $35K.

Tuy nhiên, giá hiện đang củng cố ở mức được đề cập, cho thấy khả năng điều chỉnh trong những tuần tới. Hơn nữa, Chỉ số sức mạnh tương đối nằm sâu trong vùng quá mua và cũng cho thấy sự phân kỳ giảm giá rõ ràng giữa hai mức giá cao gần đây nhất. Tín hiệu này càng làm tăng thêm xác suất bị từ chối khỏi vùng $35K.

Bằng cách kiểm tra khung thời gian 4 giờ, tình hình trở nên rõ ràng hơn. Thị trường đã và đang tạo ra một kênh tăng dần quanh mốc 35 nghìn đô la, đây là mô hình báo hiệu khả năng đảo chiều giảm giá nếu giá phá vỡ dưới mức đó.

Mặt khác, một đột phá tăng giá trên mô hình này có thể kích hoạt một đợt phục hồi đáng kể hơn đối với mức kháng cự ở mức 37 nghìn đô la. Hơn nữa, trong khung thời gian này, Chỉ số sức mạnh tương đối đang dao động quanh mốc 50%, cho thấy động lượng hiện đang ở trạng thái cân bằng.

Do đó, kết quả có thể được xác định theo hướng thị trường thoát ra khỏi kênh đã đề cập.

Sự tăng giá gần đây của Bitcoin đã khiến nhiều người quay lưng lại với thị trường tiền điện tử. Trong khi một số người cho rằng một giai đoạn tăng giá mới đã bắt đầu thì những người khác có thể coi đợt tăng giá gần đây là một bẫy tăng giá khác. Phân tích các nguyên tắc cơ bản cơ bản của mạng Bitcoin có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị trong trường hợp này và một trong những số liệu mạng nổi bật nhất là số lượng địa chỉ hoạt động.

Biểu đồ này mô tả đường trung bình động hàm mũ trong 30 ngày của các địa chỉ hoạt động của Bitcoin, là số lượng địa chỉ duy nhất đã giao dịch thành công BTC trên mạng, với tư cách là người gửi hoặc người nhận.

Rõ ràng là kể từ đầu năm 2023, số lượng địa chỉ hoạt động ngày càng tăng lên. Đây là một trong những lý do có ảnh hưởng nhất đằng sau hành động tăng giá được chứng kiến ​​trong 9 tháng qua. Trong khi đó, trong trường hợp số liệu này tiếp tục tăng, động thái tăng giá gần đây có thể sẽ được duy trì. Mặt khác, hoạt động mạng giảm có thể là một trong những chỉ báo đầu tiên về khả năng đảo chiều giảm giá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here