Báo cáo: Maroc Hiện là quốc gia giao dịch tiền điện tử P2P hàng đầu ở Bắc Phi

0

Vào năm 2021, Maroc, quốc gia trước đây đã công bố các biện pháp hạn chế giao dịch tiền điện tử, đã trở thành quốc gia giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Bắc Phi sau khi khối lượng giao dịch ngang hàng (P2P) của họ tăng lên 6 triệu đô la.

Maroc trong Top 4 Châu Phi

Vào năm 2021, khối lượng giao dịch tiền điện tử ngang hàng của Maroc là 6 triệu đô la đủ để chứng kiến nó xếp hạng quốc gia giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Bắc Phi, theo dữ liệu mới nhất từ công ty thanh toán tiền điện tử Triplea. Dữ liệu cũng cho thấy chỉ có ba quốc gia châu Phi đứng đầu về số lượng của Maroc và những quốc gia này bao gồm Nigeria, Nam Phi và Kenya.

Trong bảng phân tích thống kê thương mại tiền điện tử ngang hàng toàn cầu, dữ liệu nghiên cứu của Triplea cho thấy 2,4% dân số Ma-rốc, hoặc 878,168 người, sở hữu tiền điện tử vào năm 2021. Chỉ có bốn quốc gia châu Phi – Kenya (8,52%), Nam Phi ( 7,11%), Nigeria (6,31%) và Ghana (3,01%) – có tỷ lệ dân số tương ứng sở hữu tiền điện tử cao hơn.

Như đã lưu ý trong báo cáo nghiên cứu, sự quan tâm đến tiền điện tử ở Ma-rốc đã tăng lên bất chấp các quy định thường trực của đất nước đối với giao dịch tiền điện tử, được công bố lần đầu tiên vào năm 2017.

Báo cáo giải thích: “Người Maroc cởi mở với tiền điện tử, với khối lượng giao dịch bitcoin ngang hàng tăng đều đặn trong những năm qua và đạt mức cao kỷ lục là 2,18 triệu Dirham Maroc vào năm 2020”.

Hơn nữa, báo cáo lưu ý rằng sự gia tăng khối lượng giao dịch ngang hàng của Maroc đến trong một năm khi ngân hàng trung ương, Bank-Al-Maghrib (BAM), cho biết họ sẽ khám phá những lợi ích của việc tung ra một loại tiền kỹ thuật số.

Ukraine dẫn đầu gói

Trong khi đó, phát hiện của nền tảng nghiên cứu cho thấy Ukraine – quốc gia có 5.565.881 người đang nắm giữ tiền điện tử – là quốc gia có mức độ tập trung chủ sở hữu tiền điện tử cao nhất trên toàn cầu với 12,73%. Nga đứng thứ hai với 11,91%, Venezuela ở vị trí thứ ba với 10,34% và Kenya ở vị trí thứ tư.

Đối với nhân khẩu học về quyền sở hữu tiền điện tử tổng thể, Triplea nhận thấy rằng 79% chủ sở hữu là nam giới và 21% là phụ nữ. Trên toàn cầu, khoảng 58% chủ sở hữu tiền điện tử được phát hiện ở độ tuổi dưới 34. Khoảng 82% có bằng cử nhân trở lên trong khi 36% có thu nhập hàng năm vượt quá 100.000 đô la Mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here