Báo cáo: Kenya bắt đầu mở rộng quy mô sử dụng tiền điện tử vào năm 2022

0

Trong những dự đoán về thị trường tiền điện tử Châu Phi của mình cho năm 2022, Marius Reitz, tổng giám đốc Luno ở Châu Phi, đã dự đoán rằng Kenya sẽ mở rộng quy mô việc áp dụng tiền điện tử. Để hỗ trợ khẳng định này, Reitz chỉ ra rằng Kenya là vị trí dẫn đầu về khối lượng giao dịch ngang hàng (P2P) trên thế giới trong năm thứ hai hoạt động.

Thị trường tiền điện tử đang bùng nổ của Kenya

Theo dự đoán của Marius Reitz, tổng giám đốc (GM) của sàn giao dịch tiền điện tử Luno tại Châu Phi, Kenya sẽ dẫn đầu thị trường tiền điện tử ngang hàng trên thế giới trong năm thứ hai liên tiếp.

Để biện minh cho việc lựa chọn Kenya trước những đối thủ nặng ký thông thường, GM được trích dẫn trong một báo cáo chỉ ra thị trường tiền điện tử đang bùng nổ của đất nước Đông Phi cũng như sự quen thuộc của người dân Kenya với các giải pháp thanh toán kỹ thuật số.

“Ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước đang bùng nổ với sự nổi lên nhanh chóng của các công ty xây dựng các giải pháp dựa trên blockchain và xem xét dân số trẻ, kết nối di động cao và quen thuộc với các giải pháp thanh toán kỹ thuật số như tiền di động, nó có vị trí vững chắc để trở thành tiền điện tử hàng đầu ở Đông Phi trung tâm vào năm 2022, ”Reitz được trích dẫn trong báo cáo giải thích.

Bitcoin.com News trước đây đã báo cáo về sự gia tăng khối lượng tiền điện tử ngang hàng của Kenya, vốn đã lật đổ Nam Phi để trở thành quốc gia có khối lượng P2P cao thứ hai ở Châu Phi.

Cryptos như một loại tiền tệ thay thế

Bên cạnh việc dự đoán Kenya tiếp tục thống trị thị trường tiền điện tử P2P, Reitz cũng được trích dẫn trong báo cáo giải thích những khó khăn tiếp tục gặp phải của các công ty châu Phi muốn tiếp cận ngoại tệ từ các thị trường chính thức. Ông dự đoán rằng các công ty có trụ sở tại Châu Phi như vậy sẽ buộc phải “hướng tới tiền điện tử như một phương tiện thay thế để xử lý các giao dịch xuyên biên giới”.

Tuy nhiên, Reitz được trích dẫn trong cùng một báo cáo cảnh báo rằng tiến bộ thực sự trong lĩnh vực này cũng sẽ phụ thuộc vào tiến độ trên mặt trận pháp lý. Anh ấy nói:

Tương tự như hầu hết các khía cạnh của ngành công nghiệp tiền điện tử, tiến bộ trong lĩnh vực này sẽ phụ thuộc nhiều vào môi trường pháp lý thuận lợi và nếu điều này thành hiện thực, tiền điện tử có thể nổi lên như một tài sản chính cho các công ty có hoạt động rộng khắp Châu Phi.

Bất chấp những điều này và những trở ngại tiềm ẩn khác, Reitz vẫn nhắc lại niềm tin của mình rằng Châu Phi đang ở vị trí tốt hơn để áp dụng tiền điện tử so với các lục địa khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here