Bản nâng cấp Thượng Hải của Ethereum có thể ‘không ổn định’

0

Ethereum ( ETH ) đang hướng tới một bản nâng cấp quan trọng khác vào tháng tới. Bản cập nhật, được đặt tên là Thượng Hải , lần đầu tiên sẽ cho phép mở khóa Ether đã đặt cược. Các nhà đầu tư và người dùng đang lo lắng về việc nâng cấp sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá của ETH, với nhiều người mong đợi một đợt bán tháo.

Tuy nhiên, CryptoQuant đã đưa ra một số lý do tại sao áp lực bán ETH có thể không tăng khi bắt đầu nâng cấp Thượng Hải sắp tới. Theo công ty phân tích, 60% tổng số Ethereum đã đặt cược bị thua lỗ. Con số đại diện cho gần 10,3 triệu ETH.

Công ty chỉ ra rằng áp lực bán tăng lên khi có “lợi nhuận cực cao”. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của những người đặt cược ETH vào lúc này. Không có khả năng các nhà đầu tư sẽ bán Ether của họ khi thua lỗ. Thay vào đó, có khả năng những người đặt cược sẽ tiếp tục đặt cược ETH của họ và kiếm phần thưởng cho đến khi ít nhất phần lớn hòa vốn trên số tiền nắm giữ của họ.

Ngoài ra, phần lớn những người gửi tiền trung bình của nhóm đặt cược hiện cũng đang mất tiền. Gần 30% tổng số Ethereum (ETH) được đặt cược vào Lido , nhóm đặt cược lớn nhất. CryptoQuant nói rằng Lido nắm giữ ETH của mình với mức lỗ trung bình là $1000. Hơn nữa, mức lỗ trung bình đối với ETH được đặt trên Lido là 24%.

Hơn nữa, công ty phân tích lưu ý rằng Ethereum có lợi nhuận cao nhất đã được đặt cọc cách đây chưa đầy một năm. Không có bất kỳ thời điểm chốt lời đáng chú ý nào trong thời gian kể từ đó. Hiện tại, tất cả những yếu tố này suy ra rằng việc nâng cấp Thượng Hải có thể không ổn định đối với giá của ETH.

Dự đoán bán tháo sau khi nâng cấp Thượng Hải của Ethereum

Theo nhà phân tích Dan Smith của Blockworks Research, Ethereum sử dụng “hàng đợi rút tiền động”, dựa trên nhu cầu hủy đặt cọc tại bất kỳ thời điểm nào, trái ngược với các mạng PoS khác có thời gian rút tiền cố định. Hàng đợi khởi hành chứa các hạn chế để ngăn toàn bộ bộ xác thực rời khỏi mạng cùng một lúc.

Rich Falk-Wallace, Giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu Arcana, tin rằng nếu lượng người xác nhận rút ra tối đa xảy ra, thì sẽ mất hơn hai năm để số lượng người xác nhận giảm từ 536.000 hiện tại xuống còn 100.000. Wallace dự đoán rằng nếu kịch bản của ông thành hiện thực, áp lực bán có thể nằm trong khoảng 6% khối lượng hàng ngày (0,2% tổng số ETH) trong ba ngày đầu tiên, 1% trong sáu tháng tiếp theo và 0,3% trong 18 tháng khung thời gian.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here