Alibaba và Google trong tổng số 300 công ty đang xin giấy phép tiền điện tử ở Singapore

0

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã nhận được hơn 300 yêu cầu thanh toán và giấy phép trao đổi tiền điện tử, bao gồm cả các ứng dụng từ AlibabaGoogle.

  • Giám đốc công nghệ tài chính của cơ quan này, Sopnendu Mohanty, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, MAS đang tìm ra cách để đẩy nhanh quá trình nộp đơn
  • Các công ty áp dụng theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán, một khuôn khổ quy định toàn diện cho các công ty xử lý các hoạt động liên quan đến tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả thanh toán và giao dịch.
  • Các công ty đã nộp đơn nhưng vẫn đang chờ phê duyệt có thể tiếp tục cung cấp các dịch vụ thanh toán cụ thể trong khi đơn của họ được xử lý.
  • Trong số đó có các tổ chức khác nhau của Alibaba và công ty mẹ của Google, Alphabet.
  • Mohanty nói: “Trao giấy phép cho ai đó là một khoản phí bảo hiểm, nó không phải là điều gì đó được xem nhẹ. “Chúng tôi đảm bảo rằng bất cứ ai nhận được giấy phép MAS sẽ đáng tin cậy.”

Nhận định:

  1. Động thái của gã khổng lồ công nghệ Google khi hàng loạt các điều khoản mở khi lượt bỏ các quy định về gỡ bỏ các lệnh cấm trong việc quảng cáo trên nền tảng Google.
  2. Alibaba một tập đoàn đứng đầu ở Châu Á có tốc độ phát triển mạnh và liên tục cải tiến về công nghệ, vậy họ có quan tâm đến thị trường tiền điện tử không? Việc nộp đơn đến Cơ quan tiện tệ Singapore, chứng minh họ đã có 1 kế hoạch dài hạn từ trước đó và họ có thể đã có đủ mọi thứ để tiến hành bùng nổ trong thời gian tới.
  3. Paypal, Tesla, Facebook, Google,…các tập đoàn lớn thời gian gần đây liên tục có những động thái ủng hộ thị trường tiền điện tử.

Kết luận:

  • Vẫn chưa thể  xác nhận chính xác về tương lai của tiền điện tử có thể thay đổi tiền truyền thống hay không, nhưng đến hiện tại nỗ lực từ các nhà đầu tư, quỹ đầu tư và tập đoàn lớn đang cho chúng ta thấy dù không thể thay thế hoàn toàn nhưng cũng sẽ tạo cho nó 1 giá trị như Vàng, Bạc.
  • Trong thời gian dài những định kiến về thị trường này sẽ được dần thay đổi vì không ai có thể phủ nhận được sự phát triển không ngừng nghỉ của một thị trường công nghệ tiềm năng này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here