Alex Jones bị buộc tội khi chuyển tiền cho Bitcoin vào tài khoản riêng của anh ấy

0

Người dẫn chương trình phát thanh Hoa Kỳ và nhà lý thuyết âm mưu Alex Jones đã chuyển các khoản đóng góp bằng bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác cho hãng truyền thông hàng đầu Infowars vào túi riêng của mình, theo đại diện công ty cho doanh nghiệp của anh ấy.

Brittany Paz, một luật sư làm đại diện cho Free Speech Systems, công ty điều hành Infowars, đã làm chứng trong một phiên tòa xét xử phỉ báng dân sự ở Connecticut chống lại Jones. Phiên tòa được khởi xướng bởi phụ huynh của các nạn nhân của vụ xả súng năm 2012 tại trường tiểu học Sandy Hook. Jones và cơ quan truyền thông của ông đã gọi thảm kịch này là “một trò lừa bịp” do chính phủ Mỹ dàn dựng. 

Các khoản quyên góp tiền điện tử được vận động sẽ được chuyển “trực tiếp đến cá nhân Alex Jones”, Paz cho biết về các khoản quyên góp tiền điện tử được quyên góp trong chương trình, như The Independent đã báo cáo . “Anh ấy không nói cho ai biết nó đi đâu hoặc làm gì với nó”.

Luật sư nói rằng, kể từ năm 2012, “lượng người xem đã tăng lên” chương trình của Jones cũng được phát trực tuyến.

Tháng trước, trong một phiên tòa tương tự được tổ chức ở Texas, Jones đã bị buộc phải trả khoảng 49,3 triệu đô la tiền bồi thường và trừng phạt cho yêu cầu chơi khăm giả mạo của anh ta đối với cha mẹ của một đứa trẻ bị giết trong vụ xả súng.

Để bảo vệ bản thân và chủ sở hữu của nó khỏi thiệt hại tài chính, Free Speech Systems đã đệ đơn xin bảo vệ phá sản trong tuần đầu tiên của phiên tòa đầu tiên. Theo dữ liệu của đài truyền hình Anh BBC , một nhà kinh tế được thuê bởi cha mẹ Jones đã làm chứng rằng chủ sở hữu của công ty, thương hiệu truyền thông và công ty mẹ của anh ta có giá trị lên tới 270 triệu USD .

Trang web Infowars khuyến khích những người theo thuyết âm mưu “tài trợ” cho thương hiệu truyền thông “bằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here