Akt.io cho thấy DeFi đang định hình tương lai như thế nào và tại sao các tổ chức tài chính lại chín muồi để phá vỡ

0

Đầu tư đã trở thành bắt buộc đối với những ai muốn đảm bảo tương lai tài chính của mình. Bất chấp nhu cầu này, các lựa chọn thay thế có thể sử dụng được cho những người muốn bỏ tiền vào công việc là rất ít. Akt.io sẽ thay đổi điều này và dân chủ hóa thế giới đầu tư.

Tại sao bạn cần đầu tư?

Với các tài khoản vãng lai cung cấp lợi nhuận bằng không và tài khoản tiết kiệm cung cấp lợi nhuận gần bằng 0, đầu tư đã trở thành bắt buộc nếu bạn không muốn lạm phát gặm nhấm tương lai tài chính của mình. Vấn đề là đầu tư là đáng sợ và đi kèm với rất nhiều rủi ro cho đại đa số mọi người.

Mặc dù có rất nhiều nền tảng đầu tư trên thị trường hiện nay, việc đầu tư vẫn dành cho những ai biết cách tự tin điều hướng thế giới này và thực sự kiếm được lợi nhuận từ các cược họ đặt ra. Và, bây giờ bạn chỉ đang nói về việc đầu tư vào các tài sản truyền thống, chẳng hạn như cổ phiếu. Khi bạn bắt đầu thêm các loại tài sản và đầu tư mới hơn vào hỗn hợp, chẳng hạn như tiền điện tử và đặt cược tiền điện tử, khoảng cách giữa những người có thể truy cập và hưởng lợi từ các khoản đầu tư và những người không thể, thậm chí còn rộng hơn.

Sau đó, bạn cũng có vấn đề lựa chọn giữa tăng trưởng và chi tiêu. Bởi vì ngay cả những người biết cách đầu tư, vẫn phải đối mặt với sự lựa chọn giữa tiền của họ đang tăng lên trong một khoản đầu tư, hoặc có thể trả bằng nó.

Xét đến thực tế là tất cả mọi người đều muốn tiền của họ tăng lên, với một thị trường quản lý tài sản toàn cầu ước tính trị giá hơn 75 nghìn tỷ đô la, liệu có phải khó khăn đến mức này để đổ tiền vào hoạt động?

Kẻ thách thức fintech nhìn thấy cơ hội

Công ty fintech Automata được thành lập bởi Gael Itier vào năm 2017. Gael là Nhà khoa học máy tính tốt nghiệp trường Ecole Polytechnique ở Pháp. Vào thời điểm đó, ông đang làm việc cho một ngân hàng neo của Đức, nơi ông đã phát triển các thuật toán giao dịch, cũng như thành lập và phát triển bộ phận quản lý tài sản của công ty. Trong giai đoạn này, Gael đã phát hiện ra rằng cùng một loại giao dịch thuật toán được sử dụng để quản lý thành công danh mục đầu tư cho các khách hàng có giá trị ròng cao có thể được điều chỉnh cho phù hợp với thị trường bán lẻ, khi kết hợp với đầu tư phân đoạn và tài sản.

Động lực thúc đẩy Gael là dân chủ hóa thế giới đầu tư và cung cấp các giải pháp đầu tư giúp khách hàng phát triển tài sản của họ và khiến nó hoạt động cho họ mọi lúc, đồng thời giữ cho nó có thể truy cập được để thanh toán.

Vào năm 2018, Automata Network Ltd. được thành lập tại Vương quốc Anh. Công ty phát triển một cố vấn robot cho thị trường tiền điện tử, dựa trên thành công mà họ đã có với một thuật toán được sử dụng trong các thị trường tài chính truyền thống. Cũng trong năm này, nhóm đã bắt đầu quá trình kết hợp các công cụ quản lý tài sản tiên tiến, chẳng hạn như giao dịch thuật toán và đặt cược tiền điện tử, với các dịch vụ thanh toán.

Nhóm nhận ra rằng để thu hẹp khoảng cách giữa các giải pháp đầu tư mà họ muốn cung cấp và giúp dễ dàng thanh lý vốn đầu tư, họ cần một sàn giao dịch tài sản có thể thực hiện các trao đổi phân đoạn rất nhanh giữa nhiều loại tài sản trên cùng một nền tảng. Nhu cầu này thúc đẩy nhóm phát triển một loại hình trao đổi tài sản đa tuyến mới, được gọi là WealthHub, nằm ở cốt lõi của nền tảng đầu tư mà họ đang phát triển.

Công nghệ WealthHub mà họ phát triển được cung cấp bởi một thuật toán độc quyền được tạo ra bởi Gael và nhóm của anh ấy. Sàn giao dịch giúp bạn có thể thực hiện trao đổi tài sản trực tiếp gần như ngay lập tức, giữa tất cả các nhà cung cấp tài sản được kết nối với nó. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể thực hiện trao đổi phân đoạn giữa các tài sản và đầu tư khác nhau như tiền điện tử, cổ phiếu, nền tảng cho vay tiền điện tử, danh mục đầu tư tự động và bất kỳ khoản đầu tư nào khác có sẵn trên nền tảng của họ, trực tiếp và không cần người trung gian.

Nhờ có Akt.io WealthHub, phạm vi khả năng phát triển nhanh chóng và bằng cách ký thỏa thuận hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế, người dùng sẽ sớm có thể thanh toán trực tiếp bằng bất kỳ tài sản nào thuộc sở hữu của mình, với việc trao đổi tự động diễn ra trong vài giây giữa nội dung và đơn vị tiền tệ mà người bán yêu cầu.

Mục tiêu là giúp người dùng có thể thanh toán bằng tiền luôn mang lại hiệu quả cho họ và về cơ bản, hãy đến Starbucks và thanh toán cho một ly cà phê bằng tiền điện tử, vàng hoặc bất kỳ khoản đầu tư nào họ thích.

Vào năm 2020, đổi thương hiệu thành Akt.io và sau nhiều năm phát triển, ứng dụng giàu có sẽ sớm có sẵn cho người dùng ở các thị trường quan trọng ở châu Âu. Akt.io sẽ tung ra ICO Aktio Coin vào mùa thu năm 2021 , đây sẽ là bước cuối cùng trước khi ứng dụng giàu có ra mắt vào năm 2022.

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Đó là một chuyến đi dài và đầy thử thách nhưng mặc dù mùa đông đang đến rất nhanh, tất cả chúng ta đều có thể nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm. Bởi vì sau nhiều năm phát triển, chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã tìm ra giải pháp cho hàng triệu nhà đầu tư bán lẻ, những người cho đến ngày nay vẫn chưa thể tiếp cận các công cụ hiệu quả nhất để đảm bảo tương lai tài chính của họ. ”

Nhóm Akt.io

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here