386 triệu đô la bị hacker BitBrowser chuyển tiền sang máy trộn tiền điện tử

0
  • Tin tặc đã chuyển 70,6% số tiền BitBrowser bị đánh cắp sang máy trộn tiền điện tử eXch.
  • Trước đó, hacker đã chuyển tiền sang các sàn giao dịch, bao gồm cả Binance.
  • Kẻ lừa đảo cũng đã gửi 110.000 USD đến nhiều mạng blockchain.

Trong một tweet gần đây, phóng viên nổi tiếng Trung Quốc Colin Wu đã cập nhật cho cộng đồng tiền điện tử về một trong những vụ hack tiền điện tử nổi tiếng vào tháng 8. Wu trích dẫn SlowMist, một công ty bảo mật blockchain nổi tiếng đã theo dõi chặt chẽ tình hình. Vụ hack đặc biệt liên quan đến BitBrowser, một nền tảng thường được những người đam mê airdrop sử dụng.

 

Cụ thể, Wu báo cáo rằng những kẻ tấn công chịu trách nhiệm về vụ vi phạm BitBrowser đã chuyển 236,27 mã thông báo Ethereum sang một máy trộn tiền điện tử được gọi là eXch. Số tiền được chuyển tương đương với khoảng 386.000 USD. Việc chuyển tiền chiếm tới 70,6% tổng số tiền bị đánh cắp.

Đáng chú ý, mục đích của việc chuyển tiền sang một máy trộn tiền điện tử là nhằm làm xáo trộn dấu vết của tiền để cuối cùng tin tặc có thể bán chúng trên các sàn giao dịch tập trung.

Trong khi đó, điều đáng chú ý là BitBrowser trước đó đã đưa ra tuyên bố chính thức thừa nhận vi phạm an ninh. Trong thông báo của họ, nền tảng này tiết lộ rằng dữ liệu được lưu trong bộ nhớ đệm trên máy chủ của BitBrowser đã bị xâm phạm.

Vào thứ Sáu, nhóm SlowMist tiết lộ rằng hacker đã chuyển 110.000 USD số tiền bị đánh cắp sang địa chỉ mới của nhiều mạng blockchain. Nó bao gồm các mạng Ethereum, zkSync Era, Arbitrum và Optimism.

Tính đến ngày 29 tháng 8, nhóm bảo mật blockchain đã phát hiện ra rằng hacker đã chuyển hơn 10.000 USD sang các sàn giao dịch tiền điện tử Binance, ChangeNow và FixFloat. Trong bản cập nhật sau đó , nhóm SlowMist đã đề cập rằng kẻ lừa đảo đã gửi một khoản tiền nhỏ đến máy trộn tiền điện tử Tornado Cash đang gặp khó khăn.

Như đã đưa tin , vào ngày 26 tháng 8, chính phủ Hoa Kỳ đã buộc tội những người sáng lập Tornado Cash. Chính phủ cáo buộc rằng những người sáng lập đã góp phần xây dựng một nền tảng mà những kẻ lừa đảo sử dụng để che giấu dấu vết của số tiền bị đánh cắp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here