29 sàn giao dịch tiền điện tử tồn tại quy định mới ở Hàn Quốc, 37 sàn giao dịch phải đóng cửa

0

Thời hạn cho các sàn giao dịch và nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Hàn Quốc đáp ứng các yêu cầu để duy trì hoạt động theo quy định mới đã trôi qua. 29 sàn giao dịch tiền điện tử đã đáp ứng thời hạn để tiếp tục hoạt động nhưng chỉ 4 trong số đó có thể cung cấp giao dịch bằng đồng won Hàn Quốc.

Quy định mới về tiền điện tử của Hàn Quốc có hiệu lực

Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính Cụ thể yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải có chứng nhận Hệ thống Quản lý Bảo mật Thông tin (ISMS) và gửi báo cáo cho Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) của đất nước trước nửa đêm ngày 24 tháng 9. Các sàn giao dịch muốn cung cấp giao dịch Đồng won Hàn Quốc cũng phải hợp tác với một ngân hàng địa phương để cung cấp tài khoản tên thật cho người dùng.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, cho biết hôm thứ Bảy rằng 29 sàn giao dịch tiền điện tử được chứng nhận ISMS và đã gửi báo cáo cho FIU trước thời hạn. Bài nộp của họ sẽ được xử lý trong vòng ba tháng.

Chỉ có bốn trong số 29 sàn giao dịch – Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit – đã hợp tác thành công với các ngân hàng để cung cấp tài khoản tên thật cho người dùng của họ. Các sàn giao dịch cần có quan hệ đối tác ngân hàng để cung cấp cho các nhà giao dịch khả năng mua và bán tiền điện tử để đổi lấy đồng won của Hàn Quốc. 25 sàn giao dịch còn lại chỉ được phép hoạt động dưới dạng sàn giao dịch tiền điện tử.

29 sàn giao dịch tiền điện tử hiện có nghĩa vụ thiết lập một hệ thống để áp dụng các tiêu chuẩn chống rửa tiền toàn cầu được gọi là “quy tắc đi lại”, theo khuyến nghị của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF), một cơ quan giám sát chống rửa tiền liên chính phủ.

Bithumb, Coinone và Korbit đang phát triển một hệ thống chung để tuân thủ quy tắc đi lại trong khi Upbit, sàn giao dịch lớn nhất ở Hàn Quốc, đang làm việc trên hệ thống của riêng mình.

Sau thời hạn thứ Sáu, 37 sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ không đáp ứng được các yêu cầu quy định và phải đóng cửa hoạt động kinh doanh của họ. Các sàn giao dịch không thực hiện được điều này sẽ bị phạt tới 50 triệu won (42.365 USD) hoặc lên đến 5 năm tù giam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here